benh-tao-bon-hiem-hoa-voi-dan-van-phongอาการท้องผู้มีคนเขียนแนะนำไว้เยอะและมากมายในอินเตอร์เน็ต หรือแม้กระทั่งหนังสือ ส่วนใหญ่เป็นการแนะนำเรื่องของอาหารการกินที่ต้องมี ไฟเบอร์บ้าง ผลไม้ที่มีไฟเบอร์บ้าง ฯลฯ หลาย ๆ อย่างก็ได้ผลเป็นอย่างดี แต่เมื่อวันไหนไม่ได้กินอาหารหรือผลไม้ที่มีไฟเบอร์ พรุ่งนี้อาการถ่ายไม่ออก ถ่ายยาก ก็จะกลับมาเหมือนเดิม คือเหมือนแก้ปัญหาได้ไม่จบ

ผมเจอปัญหานี้มากับตัวเอง ทำสารพัดอย่างที่เขาแนะนำกัน นอกจากอาหารหรือผลไม้ข้างต้นแล้ว กินทั้งตรีผลา ทั้งน้ำมันมะพร้าวก่อนอาหาร (ได้ผลดีมาก) ซื้อแคปซูลของผักบุ้งมากิน กินแกงเห็ดสามอยา่ง ฯลฯ แต่มันก็เป็นแค่แก้ปัญหาระดับหนึ่ง วันไหนไม่กิน ก็เหมือนเดิม และวันไหนไม่ได้อึ ทุกคนคงรู้ว่าวันนั้นทั้้งวัน จะอึดอัด อารมณ์เสีย ฯลฯ

จนกระทั่งวันหนึ่ง ผมจำไม่ได้ว่าไปอ่านเจอที่ไหน ว่าตื่นตั้งแต่ตี 5 ขับถ่าย และไปออกำลังกาย ผมก็เฉย ๆ และพอไปได้ยินเพื่อนอีกคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า มีอาจารย์คนหนึ่งเคยเล่าให้นักศึกษาฟังก่อนเลคเชอร์ว่า จะดีมากถ้าตื่นตี 5 หรือก่อน 6 โมงเช้า มันเป็นเวลาที่ร่างกายจะขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ถ้าเลยเวลานี้ไป จะถ่ายยาก เพราะมันเลยนาฬิกาของร่างกายมาแล้ว

ผมก็เลยเอาสักตั้งซิว่ะ มันจะจริงไหม? ก็จัดการสั่งจิตตัวเอง (ไม่ได้มีอะไรแปลกแค่อธิฐานก่อนนอนว่าพรุ่งนี้จะตื่นตี 5 น่ะ ย้ำๆๆ แล้วนอนหลับ มันก็จะตื่นเอง ทำได้ทุกคน) ตื่นมาด้วยความลำบากเพราะปกติเป็นคนตื่นสาย พอตื่นแล้วก็มาล้างหน้าล้างตา ดื่มน้ำเย็น 1 แก้ว ยืนโยกตัวเองเล่น ๆ ให้คลายง่วง…โอว หลังจากนั้นไม่เกิน 15 นาที ปวดท้องเข้าห้องน้ำเลย ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้กินอะไรที่เป็นตัวช่วยเลย และพอทำติดกันทุกวัน มันก็เป็นเช่นนี้ทุกวัน พอขับถ่ายเสร็จ  ร่งกายก็สดชื่น สวนมนต์เล็กน้อย แต่งตัวไปเดินออกกำลังอีกสัก 30 นาที ทีนี้ทุกอย่างลงตัวหมด ทีนี้ร่างกายก็สบาย แข็งแรงจากออกกำลังกาย อารมณ์ดี เพราะขับถ่ายสะดวก มีเวลาเยอะขึ้น เพราะตื่นเร็วฯลฯ โอว…มันดีไปหมด ก็ขอฝากให้ Admin ของเว็บรักสุขภาพเอาไปลงเผยแพร่เป็นวิทยาทานด้วยครับ

Kosin.A

แอดมินขอขอบคุณคุณ Kosin ที่เอาบทความดี ๆ มาฝากเป็นวิทยาทานครับ แอดมินตรวจสอบบทความดูแล้ว เนื้อหาไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อคนอ่าน มีแต่เป็นประโยชน์ เป็นประโยชน์มากมายเลยต่อคนอ่าน ใครมีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพและความงาม อย่าลืมนำมาเผยแพร่กันนะครับ