กินขิงดองวันละ 3 ครั้งไม่ต้องกินยาใด ๆ เลย


ปัจจุบันนี้แอดมิน ก็ดองมาทานเองทุกวัน รู้สึกร่างกายดีมาก ๆ ขับถ่ายดี นอนหลับดี สดชื่น จึงนำมาเผยแพร่ แต่น้ำส้มที่เอามาดอง เป็นน้ำส้มจากผลไม้นะครับ ไม่ใช่น้ำส้มสายชูที่ขายตามร้านค้า อันนี้เป็นความเชื่อส่วนตัวของแอดมินเองว่า น้ำส้มสายชูจากผลไม้ มันเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า


เหมือนอายุ 40 อีกครั้ง!! ชายชราอายุ 90 กิน สิ่งนี้ วันละ 3 ชิ้น หัวใจแข็งแรง ช่วยลดไขมันในเลือด-ความดันโลหิตสูง มีชายชราวัย 90 ปีคนหนึ่ง ถึงเขาจะมีอายุมากแล้ว แต่หัวใจยังแข็งแรง เหมือนคนวัย 40 ปีเลย สาเหตุที่เขามีอายุยืนและมีสุขภาพที่ดี ก็เพราะว่าเขากินขิงวันละ 3 ชิ้นพร้อมอาหารมื้อเช้าสามารถรักษาสุขภาพที่ดีแบบนี้ได้ยังไง

นั่นก็เพราะว่า เขาเป็นแพทย์แผนจีน รู้จักประโยชน์และสรรพคุณของขิงเป็นอย่างดี เขาจึงนำขิงสดมาหมักกับน้ำส้มสายชูแล้วนำมากินวันละ 3 ชิ้นเป็นเวลานาน ถึง 40 ปี นอกจากกระเพาะอาหารของเขาจะดีแล้ว หัวใจของเขาก็ยังคงแข็งแรงไม่แพ้คนอายุ 40 เลย นับตั้ง แต่ยุค 70 เป็นต้นมา เขาเลียนแบบตาม ขงจื้อได้สร้างนิสัยการกินขิงทุกวัน และรักษานิสัยนี้มาเป็นเวลา 40 ปี จนถึง ตอนนี้มีอายุ 90 ปีแล้ว แต่เขาก็ยังคงมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี

ขิงที่หมักกับน้ำส้มสายชูมีประโยชน์จริงหรือ จากการศึกษาพบว่า ขิงมีสารอาหาร ที่มีคุณค่าต่อร่างกาย คือ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม วิตามินเอ และอีกมากมาย ขิงมีฤทธิ์อุ่นๆ ช่วยขับเหงื่อ ไล่ความเย็น ขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยให้เจริญอาหาร และทำให้ร่างกายอบอุ่น


 

ขิงมีสารฟีนอล จะช่วยกระตุ้นให้ ตับผลิตน้ำย่อยออกมามากขึ้น ทำให้เวลากินอาหารไม่อึดอัดท้อง หรือมีอาการท้องอืด ในขิงมีน้ำมันหอมระเหย ซึ่งสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและ ช่วยป้องกันการเป็นโรคหัวใจขาดเลือดและโรคหลอดเลือดแดงแข็งตัว นอกจากนี้ ขิงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะขิงสามารถกระตุ้น การไหลเวียนเลือด และไปซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกสารอนุมูลอิสระทำร้าย อีกทั้งยัง กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยบำรุงผิวพรรณ อีกทั้งยังสามารถ กระตุ้นให้ร่างกายดึงเอาไขมัน ที่ถูกสะสมไว้มาเผาผลาญเป็นพลังงาน และถูก ร่างกายขับออกมาในรูปของปัสสาวะ จึงทำให้ช่วยลดน้ำหนักได้นั่นเอง

ขิงยังช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ ความเผ็ดร้อนของขิงจะช่วยให้ร่างกายขับเหงื่อออกมามาก เป็นการบรรเทาอุณหภูมิความร้อนในร่างกายให้ลดต่ำลง ยิ่งหากกินขิงเป็นประจำทุกวัน ก็จะสามารถป้องกันไข้หวัดได้

ว่ากันว่า กินขิงวันละนิด สุขภาพแข็งแรง แพทย์แผนจีนระบุว่า ผู้ชายควรกินขิงเป็นประจำ เพราะขิง นอกจากช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกาย แก้ความเจ็บปวดและทำให้อารมณ์ดีด้วย อีกทั้งยังสามารถช่วยรักษาโรคต่อมลูกหมากได้ ขิงจึงกลายเป็นอาหารที่ดี สำหรับผู้ชายทั้งหลาย เนื่องจากขิงมีรสเผ็ด คุณสมบัติร้อน ไม่ควรกินเยอะ และ ควรกินในตอนเช้าจะดีที่สุด

เหตุผลที่ต้องกินในตอนเช้าคือ : 1. กินขิงเป็นประจำในช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 – 9 โมงเช้าเป็นช่วงที่เหมาะที่สุด เพราะจะทำให้เราขับถ่ายได้ดี แล้วก็เตรียมร่างกายให้พร้อมในการเผาผลาญพลังงาน กินบ่อยๆจะช่วยลดน้ำหนักได้ดี 2. ขิงสามารถช่วยในการไหลเวียนของเลือด และทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น ถ้าคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วรู้สึกไม่สดชื่น ลองกินขิง สัก 1 หรือ 2 ชิ้นดูสิ รับรองคุณจะสดชื่นทันที ความจริงแล้ว มีความเชื่อเกี่ยว กับการใช้ขิงรักษาโรคหลากหลายชนิด มาอย่างยาวนาน อย่าง ขงจื๊อ ปราชญ์ ชาวจีนสมัยชุนชิว ได้เสนอว่า “อาหารทุกมื้อไม่ควรละเลยขิง และจะไม่กินเยอะ” และคนในสมัยก่อนก็ชอบพูดกันว่า “กินขิงวันละ 3 ชิ้น ไม่ต้องกินยาใดๆเลย” “กินขิง ในหน้าหนาว ร่างกายจะอบอุ่นและไม่กลัวหนาว” “หน้าหนาวกินขิง หน้าร้อนกิน หัวไชเท้า ไม่ต้องหาหมอกินยา” “มีขิงในบ้าน หายไอหายหวัด” ในตำราแพทย์ แผนจีน ขิงถูกจัดเป็นยาสมุนไพรที่ใช้บ่อย และยังเป็นทั้ง อาหาร เครื่องปรุงรส ที่ต้องมีไว้ประจำครัวเรือน