จากที่มีการเผยแพร่ทางอินเตอร์มาได้ระยะหนึ่งเกี่ยวกับสูตรในการลดไขมันในเลือด เส้นเลือดตีบ ที่อ้างกันว่ามาจากปากีสถาน และ มีการเผยแพร่ต่อ ๆ กันมาผ่านโลก social ผู้เขียนเองก็เป็นหนึ่งในผู้คนที่สนใจการรักษาในทางเลือกอยู่แล้ว…เก็บสูตรนี้ไว้หลายเดือน (เพราะขี้เกียจ และ ไม่มีเวลาทำ)

…อยู่มาวันหนึ่งคุณแม่ ซึ่งก็เป็นคนที่ใส่ใจในสุขภาพยิ่งกว่าลูกหลายเท่า ( อายุ 67 ปี ผมยาวถึงเอว ไม่มีผมหงอกสักเส้น ทำแชมพู สบู่ใช้เอง แบ่งขายให้แก่หมู่ข้าราชการ และชาวบ้านในอำเภอ จนโด่งดังไปถึงต่างประเทศ…ไม่กินเนื้อสัตว์ใหญ่ ตื่นเช้ามากินงาดำ น้ำสมุนไพรทำเอง ฯลฯ )…คุณแม่โทรมาบอกว่ามีสูตรลดไขมันที่ครูข้างบ้าน ที่มีโรคไขมันสูง ลูกสาวเรียนต่างประเทศเอาสูตรมาให้ ทดลองทำกิน แต่ทำเองไม่เป็นจึงไหว้วานคุณแม่ผู้เขียนเป็นคนทำให้

หลังจากนั้น พบว่าจากที่มีไขมันสูงจนคิดว่าจะรักษาไม่หาย แต่ตอนนี้หลังจากกินสูตรนี้ได้ 3 เดือนทั้งไขมัน ทั้งเบาหวานหายหมด….ผู้เขียนเองก็ยังไม่ได้เจอคุณครูท่านนี้ เห็นว่าน่าสนใจก็เลยเอามาบอกต่อ เพื่อเป็นวิทยาทาน ดีจริงหรือไม่จริง ไม่ขอยืนยันเนื่องจากยังไม่ได้ทดลองกับตัว…สูตรที่ว่าดูตามลิ้งค์นี้ http://www.lampang2day.com/index.php?topic=22.0