แอดมินได้รับทราบข้อมูลการแพทย์ทางเลือกมานานพอควรแล้ว ด้วยความไม่ค่อยเชื่อการแพทย์สมัยใหม่ 100% เพราะมีเรื่องนายทุนผู้ผลิตยาข้ามโลกอยู่เบื้องหลังจาก ชอบที่ศึกษาหาการแพทย์ทางเลือกทั้งสมุนไพรหรือแนวอื่น ๆ ที่ต่างออกไปจากการแพทย์แผนปัจจุบัน มาพบ Clelation Therapy เลยเข้าไปศึกษา และคุยกับหมอ


ฟังดูแล้วน่าสนใจด้วยความเชื่อว่า คนเราทุกคนเกิดมา ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายปี ทั้งอาหารการกิน อากาศ อุปนิสัย ของแต่ละคนอาจจะทำให้เกิดสารพิษตกค้างในร่างกายได้ โดยเฉพาะปรอทและตะกั่ว การใช้วิตามินเข้าไปล้างเอาสารพิษที่ตกค้างในเลือดออก น่าจะเป็นทางเลือกที่ไม่เลว จึงศึกษาลึกขึ้นไป และสุดท้ายยอมจ่ายเงินเพื่อเอาตัวเองทดลอง จะเริ่มตั้นแต่เดือน มค. 2560 เป็นต้นไปติดกัน 10 อาทิตย์ จากนั้นจะเอามาเล่าถึงกระบวนการทั้งหมด และ ผลลัพท์ที่ได้หลังจากที่ได้ทำอย่างตรงไปตรงมา เพื่อเป็นการแบ่งกันความรู้สู่สาธารณต่อไป

โลกที่เต็มไปด้วยมลพิษ ทั้ง น้ำ และอากาศ ดิน อาหาร ทุกอย่างล้วนมี โอกาสที่จะปนเปื้อนสารพิษ โลหะหนักได้ สารพิษโลหะหนักพบได้ในวัสดุก่อสร้าง เครื่องสำอาง ยารักษาโรค อาหารที่ผ่านกระบวนการ ต่าง ๆ แหล่งเชื้อเพลิงผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลสุขภาพ สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ รวมถึงมนุษย์ ก่อให้เกิดความผิดปกติ ในการแบ่งตัวของเซลล์ทำให้ความสามารถในการ นำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายน้อยลง ส่งผลให้เกิดความเสื่อมสภาพ ของอวัยวะในร่างกายอย่างต่อเนื่อง

ที่เป็นวิธีการล้างพิษ ในร่างกายของเราที่เรียกว่า “Chelation therapy (คีเลชั่น เทอราพี)” ซึ่งเป็นวิธีการขจัดของเสีย ออกจากร่างกายโดยเฉพาะโลหะหนัก ซึ่งใช้สารเคมีที่ไม่เป็นพิษต่อร่างกายโดยผ่านกระบวนการต่างๆ ที่แพทย์แนะนำให้ใช้ตามความเหมาะสม

โดยสารประกอบทางเคมีที่ให้เป็นประเภทกรดอะมิโนที่เรียกว่า EDTA ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุ ซึ่ง EDTA ทำหน้าที่สำคัญในการจับสารโลหะหนักเช่น ตะกั่ว ปรอท สารหนู หรือแม้แต่แคลเซียมส่วนเกินซึ่งสะสมตกค้างในเนื้อเยื่อและพอกอยู่ตามผนังหลอดเลือด ของเราแล้วขจัดสารโลหะหนักเหล่านี้ออกผ่านระบบปัสสาวะ ระยะเวลาในการให้น้ำเกลือ แต่ละครั้งประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง ระหว่างที่ให้น้ำเกลือสามารถพักผ่อน ดูโทรทัศ อ่านหนังสือ หรือฟังเพลงได้ปกติ ภายหลังเสร็จการรักษาสามารถประกอบกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ได้เหมือนเดิม

ผลลัพท์ของการทำ Chelation therapy

เป็นการลดสาเหตุที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ ทั้งชายเเละหญิง ช่วยให้ร่างกายเเข็งเเรง สดชื่น ลดความเสี่ยง โรคร้าย มะเร็ง หลอดเลือดอุดตัน อีกทั้งยังช่วยในการล้างสารพิษโลหะหนัก ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ลดอาการ อักเสบของผิวหนัง ลดปริมาณการเกิดอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการชราก่อนวัยอันควร ขจัดสารพิษตกข้างในร่างกายและระบบหลอดเลือด ที่สำคัญช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง รวมถึงการทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ลดอัตราเสี่ยงของหลอดเลือดแข็งอุดตันและตีบแคบ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจขาดเลือด และป้องกันโรคความเสื่อมต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากระบบหมุนเวียนที่ไม่ดี

Chelation therapy เหมาะกับใคร ?

เหมาะแก่ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการอุดตันของหลอดเลือด เช่น อุดฟันด้วยโลหะ อมัลกัม มีไขมันในเส้นเลือดสูง มี oxidative stress (ระดับอนุมูลอิสระสูง) ที่ส่งผลให้เกิดริ้วรอย ชราก่อนวัยอันควร เช่น ดื่มชา กาแฟ แอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ผู้ที่มีปัญหาพิษโลหะสะสม และปัญหาสารพิษอื่นๆ สะสมในร่างกาย ผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ การไหลเวียนเลือดบกพร่อง มีอาการเวียนหัวง่าย รวมทั้งผู้ที่มีปัญหาโรคความดันโลหิตสูง เนื่องจากหลอดเลือดไม่ยืดหยุ่น แม้กระทั่งผู้ที่แข็งแรงดี แต่ต้องการป้องกันตนเอง จากโรคมะเร็งและโรคเส้นเลือด ตีบตัน รวมทั้งต้องการกำจัดสารพิษและโลหะหนักออกจากตัว และ ต้องการรักษาสภาพ ของเส้นเลือดทั่วตัว ไม่ให้เกิดการอุดตันในอนาคต

สรุปผล


10 กว่าครั้งที่ได้ไปทำ Chelation therapy ถ้าเอาแบบความรู้สึกโดยทั่ว ๆ ไปก็ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเท่าไร ไขมันในเลือดที่หมอได้อ้างว่าจะล้างออกได้จากกระบวนการนี้ พอไปตรวจวัดระดับก็ไม่ได้ลงไปอย่างมีนัยยะสำคัญ จึงคิดว่า 30,000 กว่าบาทที่จ่ายไปเทียบกับผลที่ได้ รู้สึกไม่คุ้ม อันนี้เป็นกรณีส่วนตัว บางท่านอาจจะได้ผลที่ต่างกันออกไปครับ